A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2020 CỦA THIẾU NHI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM HẢI TÂY

Vào lúc 16h ngày 30 tháng 10 năm 2020, Thầy và trò trường Tiểu học Cam Hải Tây vui mừng chào đòn Tết Trung thu năm 2020 tại sân trường.

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 08 -KHLT/ĐTN-PGD&ĐT-P.LĐTBXH ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Đoàn Thanh niên - Phòng Giáo dục và Đào tạo - Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cam Lâm về việc tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho học sinh năm học 2020-2021,

          Trường Tiểu học Cam Hải Tây báo cáo việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2020 như sau:

 

I. Công tác chỉ đạo

1. Các văn bản liên quan đến công tác trung thu

- Thực hiện kế hoạch số 08  -KHLT/ĐTN-PGD&ĐT-P.LĐTBXH ngày  14  tháng 9 năm 2020 của Đoàn Thanh niên - Phòng Giáo dục và Đào tạo – Nhà Thiếu nhi huyện Cam Lâm về việc tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho học sinh năm học 2020 - 2021.

 

2. Tổ chức nhân sự, phân công trách nhiệm cán bộ, giáo viên thực hiện công tác Trung thu

- Hiệu trưởng liên hệ Uỷ ban Nhân dân xã Cam Hải Tây xin tiền hỗ trợ mua quà trung thu cho học sinh được 3.105.000đ (15.000 đồng/học sinh) và kinh phí thuê đội Lân phục vụ cho các em.

- Ban Văn thể chịu trách nhiệm về văn nghệ, âm thanh.

- Đoàn Thanh niên phụ trách công tác tổ chức các hoạt động vui chơi.

- Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu.

 

II. Kết quả thực hiện

1. Công tác tuyên truyền

- Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, các hoạt động vui chơi của học sinh trong “Đêm hội trăng rằm” để tạo cho học sinh hứng thú tìm hiểu về thiên nhiên, về lễ hội và truyền thống dân tộc. Từ những sinh hoạt cộng đồng cùng bạn trang lứa tạo cho học sinh sự cảm thông, gần gũi với những bạn có hoàn cảnh khó khăn; giáo dục tình yêu thương, gắn bó, sẻ chia và lòng nhân ái. Qua các hoạt vui chơi còn nhằm định hướng, giáo dục học sinh giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian. Khuyến khích học sinh sử dụng lồng đèn sản xuất trong nước, sáng tạo và tự tạo trò chơi, đồ chơi. Học sinh không mua lồng đèn nhập khẩu từ Trung Quốc

- Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ CHí Minh tổ chức cho học sinh trong trường tham gia vui Tết Trung thu. Đối với học sinh khối 4-5 thi làm lồng đèn, tổ chức trò chơi dân gian: ô ăn quan, kéo co, tập tầm vong, rồng rắn lên mây, mèo đuổi chuột… cho học sinh toàn trường. Liên hoan, múa hát và phát quà Trung thu cho các em.

 

            2. Kinh phí thực hiện

         - Nhà trường phối hợp UNND xã Cam Hải Tây phát quà trung thu, trị giá tổng số 3.105.000đ (15.000 đồng/học sinh).

 

  • Tiền thuê đội Lân 1.500.000đ do Xã Cam Hải Tây hỗ trợ.

 

3. Công tác khác

         - Nhà trường luôn nhắc học sinh không ăn quà vặt để đảm bảo sức khỏe vui tết trung thu, đặc biệt khi mua quà bánh cho học sinh cần phải xem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Kết quả là trong đợt Tết trung thu vừa qua, không có trường hợp nào vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.                          

         - Kết hợp vào việc tổ chức trung thu, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng 15 đội viên có việc làm tốt như giúp bạn vượt khó trong học tập, nhặt của rơi trả lại người mất. Hơn thế nữa nhà trường còn giáo dục cho các em những kỷ năng sống cần thiết: phòng chống xâm hại, đuối nước, khi gặp thiên tai….


Nguồn:PhanThi Ngọc Diệu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan